Ship các món ăn ngon trong và ngoài nước 24/7 tại đà nẵng

Hướng dẫn làm khô gà lá chanh giòn thơm ngon

0

Các nguyên liệu để làm món khô gà lá chanh thơm ngon giòn mê ly:

Nói về ăn vặt có lẻ hiện nay vô số các món ăn vặt trên thị trường hiện nay, và khô gà lá chanh là món ăn vặt mà chúng tôi đang muốn giới thiệu đến với các bạn, vậy làm khô gà lá chanh như thế nào? Cùng Quà Đặc Sản đi tìm hiểu các nguyên liệu cũng như các làm món khô gà lá chanh mà ai cũng phải ghiền mê ly này nhé!
Khô gà lá chanh vừa ngon, vừa thơm rất phù hợp để đãi cả nhà trong bữa trưa cuối tuần. cách khiến món ăn này cũng khôn xiết giản đơn.
Hình ảnh sản phẩm khô gà lá chanh tại Quà Đặc Sản

>>Liên quan:

1kg khô mực có giá bao nhiêu

Nguyên liệu khiến khô gà lá chanh khiến ai ăn cũng phải ghiền:

thịt ức gà công nghiệp : 500g.

Lá chanh tươi : 100g.

Hành tây : 1 củ nhỏ.

Tỏi bắc : 8 – 9 tép.

Hành tím : 6 – 7 củ.

Ớt tươi : 3 – 4 quả.

Ớt bột Hàn Quốc : 2 thìa cà phê. nếu như không mua được thì vẫn có thể dùng ớt bột của Việt Nam cũng được. ngoài ra màu của khô gà sẽ ko đẹp bằng.

Sả tươi : 7 – 8 cây

Sa tế : 3 thìa canh.

Nước mắm loại ngon : 3 thìa cà phê.

Đường trắng : 2 thìa cà phê.

Ngũ vị hương : 1/2 gói.

Tiêu : 1/2 thìa cà phê.

bột ngọt : một thìa cà phê.

Muối : một thìa cà phê.

Bột canh : 1/3 thìa cà phê.

Dầu ăn.

Khô gà lá chanh có thể là món ăn vặt hoặc ăn kèm trong bữa trưa cuối tuần rất ngon.
Hình ảnh từ xưởng khô gà Quà Đặc Sản

Các bước làm khô gà lá chanh vô cùng đơn giản mà bạn có thể nên biết:

Ức gà mua về bạn rửa cho thật sạch. Sau ấy đặt một nồi nước lên bếp. Cho lá chanh, xả đập dập và hành tây đã thái cục vào đun sôi. Nước sôi thả ức gà vào luộc chín khoảng 7 – 9 phút rồi gắp gà ra dĩa. Để cho gà ráo nước thì bạn đeo căng thẳng ny lông vào xé gà thành những sợi nhỏ nhỏ hơn hoặc bằng kích thước đầu đũa. ko nên xé gà quá nhỏ vì trong quá trình nấu dễ bị nát.

Múc lấy 150gr nước luộc thịt để sau nấu sốt ướp làm thịt.

Sả, hành tím, tỏi và ớt tươi bằm nhuyễn.

Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ thành dạng sợi.

Phi dầu tỏi bằm vào xào khá vàng, cho ớt bằm vào xào thơm, trút nước ướp gà vào nấu đến lúc hơi sệt lại.

Đặt 1 cái chảo dầu lên bếp. Dầu nóng thả giết thịt gà vào chiên sơ cho vàng. Bước này tạo điều kiện cho gà có độ giòn. Nhưng ví như bạn thích ăn mềm thì bỏ qua bước này.

Trút làm thịt gà vào chảo nước sốt. Để lửa vừa. Đảo đều và nhanh tay cho phần nước sốt bám đều từng miếng gà thì cho lá chanh vào.Cứ tiếp tục đảo cho tới khi nước sốt keo và khô lại thì ta tắt bếp.

Cho giết mổ gà vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 110 độ trong 40 phút cho gà được khô hoàn toàn.

Sau lúc khô gà đã nguội hoàn toàn, bạn cho vào túi ny lông cột lại hoặc cho vào hũ nhựa có nắp đậy để bảo quản và ăn dần.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét